Đồng chí Nguyễn Văn Tiên làm Hiệu Trưởng. Đầu năm 1957, sáp nhập Trường Sơ cấp Lái tàu và Trường Sơ cấp Máy tàu thành trường Sơ cấp Hàng hải, trụ sở tại số 5 Bến Bính Hải Phòng. Đồng chí Nguyễn Văn Tiên bổ nhiệm quyền Hiệu trưởng.

Bạn đang xem: Trường đại học hàng hải việt nam

B. Thời kỳ 1959-1961 (Trường Trung cấp Hàng hải) Đầu năm 1959, Trường Sơ cấp Hàng hải được nâng lên thành Trường Trung cấp Hàng hải trực thuộc Tổng cục Giao thông thủy bộ trụ sở tại số 5 Bến Bính Hải Phòng. Đồng chí Lê Văn Cường được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng, đồng thời giữ chức Bí thư Đảng ủy; đ/c Nguyễn Văn Tiên làm phó Hiệu trưởng (các đ/c Đặng Văn Qua, Đào Văn Quang sau đó thay đ/c Lê Văn Cường làm Hiệu trưởng).

Tháng 9/1959 Trường chuyển địa điểm về số 8 Trần Phú Hải Phòng, thành lập bộ phận Điện tàu thủy và tạm thời nằm trong Ban Máy tàu thủy do đ/c Lê Xuân Khảm phụ trách.

C. Thời kỳ 1962-1975 (Trường Hàng hải Việt Nam) Tháng 5/1962 Nhà trường thành lập Ban Điện tàu thủy do đ/c Phan Xuân Ngọc làm trưởng ban. Trường chuyển trụ sở từ số 8 Trần Phú về tiếp quản Trường Học sinh Miền Nam số 19 và 21 ở Cầu Rào. Đồng chí Lê Văn Cường làm Hiệu trưởng đến hết năm 1960. Tháng 1/1963 Trường đón đoàn chuyên gia Liên Xô gồm 4 người thuộc các chuyên ngành: Kinh tế vận tải, Hàng hải, Máy tàu, Điện tàu thủy sang giúp về bồi dưỡng giáo viên và xây dựng mục tiêu đào tạo. Năm 1965 Trường sơ tán về các Xã ngoại thành thuộc Huyện Tiên Lãng Hải Phòng.

Trong giai đoạn 2013-2020, tầm nhìn đến năm 2030, xây dựng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam trở thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hàng đầu khu vực ASEAN trong lĩnh vực liên quan trực tiếp đến kinh tế biển theo lộ trình: Phấn đấu đến năm 2020 là một trong 10 trường đại học hàng đầu Việt Nam; đến năm 2025 đạt trình độ ngang bằng với các trường đại học hàng hải của các nước đang phát triển trong khối ASEAN (Thái Lan, Malaysia,…); đến năm 2030 ngang bằng với trình độ của các trường trong khối các trường đại học hàng hải khu vực châu Á - Thái Bình Dương (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga,...); có đủ khả năng đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho chiến lược phát triển kinh tế biển của đất nước, nghiên cứu, thực nghiệm các công nghệ mới trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế biển và hải dương học phục vụ cho nhu cầu dân dụng và quân sự; thu hút được học viên từ các nước trong khu vực và thế giới.

Trong chặng đường 60 năm đầy gian khổ, thử thách, nhưng cũng đầy hào hùng, vinh quang, đội ngũ thầy trò của Trường đã viết lên những trang sử vàng truyền thống, tạo nên diện mạo mới cho ngành Hàng hải nước nhà, Nhà trường đã đóng góp cho đất nước nhiều nhà quản lý ngành, nhiều chuyên gia đầu đàn có đủ trình độ tiếp cận trình độ khu vực và thế giới, đội ngũ những người Hàng hải đã tạo diện mạo mới cho ngành Hàng hải, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, giám sát kỹ thuật tàu biển, kinh tế, công trình biển, bảo đảm ATHH, bảo vệ môi trường thủy, tin học và nhiều ngành khác. Đồng thời cùng với đó là sự trưởng thành một đội ngũ trí thức gồm những GS, PGS, TS đầu ngành của các trường Đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu. Song song với sự trưởng thành của đội ngũ đó là nhiều công trình có giá trị, hiệu quả cao về kinh tế và kĩ thuật. Những chuyên gia đầu ngành, chuyên gia giỏi đều được đào tạo trưởng thành từ ngôi trường này, những sản phẩm công nghiệp, sản phẩm trí tuệ của các nhà khoa học sánh ngang hàng với thế giới, đứng đầu cả nước, mang niềm tự hào cho Trường. Những nhà khoa học đầu đàn của Trường trong quá trình khẳng định trình độ của mình đã và đang đào tạo ra một thế hệ các nhà giáo, nhà khoa học trẻ có tâm và có tầm trong nước và khu vực. Tập thể sư phạm Nhà trường đã thể hiện tâm thế của tập thể trí thức có trách nhiệm, đạo đức, trình độ, đẳng cấp trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà.

Xem thêm: Lâm y thần kết hôn - lâm y thần khoe có tin vui sau 7 năm kết hôn

Viện Đào tạo Quốc tế Cơ sở vật chất
Các câu hỏi thường gặp Góc sinh viên
Đoàn TN, Hội SVCâu lạc bộ

Sứ mạng và tầm nhìn

Sứ mạng và tầm nhìn của trường Đại học Hàng Hải Việt Nam

Mục tiêu chất lượng

Mục tiêu chất lượng 2020-2021

Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam - Vươn tầm quốc tế

Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam - Vươn tầm quốc tế

Lễ kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Trường ĐHHHVN và đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Thông điệp của Hiệu trưởng trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Thông điệp của Hiệu trưởng