Nhận biết bệnh tiêu hóa theo vị trí sôi bụng

Những bệnh dịch đường hấp thụ như đau ruột thừa, đau dạ dày, hội triệu chứng ruột kích thích… tạo ra cơn nhức ở hầu hết vị trí khác biệt trên bụng.

Bạn đang xem: Vị trí đau bụng báo bệnh

Có 2 loại đau bụng, một là nhóm đau bụng cung cấp tính, một nhóm khác là sôi bụng mạn tính. Người bệnh rất có thể cảm thấy cơn đau bụng xảy ra ở những vị trí như ngực giữa, vùng bên trên rốn, quanh rốn hoặc dưới rốn. Cơn đau có thể lan rộng, toàn thể hoặc có xúc cảm như loài chuột rút.

Nếu các bạn cảm thấy đau dữ dội hoặc giận dữ ở dạ dày, nguyên nhân rất có thể do đầy hơi hoặc táo bị cắn bón. Trong không ít trường hợp đau bụng là tín hiệu của một tình trạng bệnh án nghiêm trọng hơn như nhiễm trùng, viêm nhiễm, tắc ruột, rối loạn đường ruột, những bệnh tác động đến những cơ quan trong bụng.

Đau bụng dưới, đau xung quanh chậu: Đau bụng tương quan đến kỳ ghê nguyệt làm việc phụ nữ tác động đến vùng bụng bên dưới rốn, xung quanh chậu. Ngoài ra, những bệnh hấp thụ như tiêu chảy, viêm dạ dày ruột, trào ngược axit, mửa mửa... Cũng ảnh hưởng chủ yếu mang đến 2 khoanh vùng này.

Đau bụng dưới mặt trái: Xảy ra trong những trường hợp người bệnh mắc bệnh crohn, ung thư mặt đường tiêu hóa, viêm ruột thừa. Trong trường vừa lòng này phần bụng trên bên trái đau âm ỉ cùng trở đề xuất cứng hơn, lần đau tăng nặng nề khi chạm vào. Một số trong những ít ngôi trường hợp, đau bụng dưới bên trái xuất phát điểm từ bệnh viêm loét đại tràng, trực tràng hoặc bệnh dịch sỏi ngày tiết niệu.

Đau bụng dưới mặt phải: Đau bụng sinh hoạt vùng này bởi vì viêm ruột thừa, đầy hơi, chướng bụng. Đối với lần đau bụng trên mặt trái, người bệnh buộc phải cảnh giác cùng với viêm gan.

Eq
F1EVM3c