Siêu bão Hạ Long đang gia tăng sức mạnh nhanh chóng ở vùng biển Tây Thái Bình Dương, với hình ảnh vệ tinh ghi nhận sức gió 305 km/giờ.

Bạn đang xem: Bão trên thái bình dương

Vệ tinh bất ngờ quay được cảnh cơn bão khổng lồ đang hoành hành Thái Bình Dương
Ngay cả với một nơi thường có bão lớn như Bắc Thái Bình Dương thì cơn bão này cũng thuộc vào hàng cực kỳ ấn tượng.
Vì sao Mangkhut thành siêu bão mạnh trên Thái Bình Dương?
Áp thấp nhiệt đới 26W hình thành hôm 7/9 nhanh chóng mạnh lên thành siêu bão Mangkhut ở khu vực Tây Thái Bình Dương.
Những trận bão chết chóc nhất châu Á từ thập niên 1970
Châu Á - Thái Bình Dương là nơi sinh sống của 60% dân số thế giới, cũng là vùng dễ xảy ra thiên tai nhất trên toàn cầu.
Ô nhiễm không khí tại châu Á gây nên những cơn bão khủng khiếp
Ô nhiễm không khí tại Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác đang có những tác động rất lớn đến các đới khí hậu đi qua phía Bắc bán cầu, một nghiên cứu gần đây cho biết.
Hết "mùa", bão vẫn đổ vào Thái Bình Dương
Chiều 17/12, bão Melor đã suy yếu thành vùng áp thấp và tan trên biển Đông. Nhưng ngoài khơi Philippines lại sắp hình thãnh bão mới.
Người ta nói rằng nếu bạn hạ cánh ngay sau khi Mặt Trời lặn, 2 người bí ẩn từ hai khoảnh đất lạ sẽ xuất hiện dọc theo phía Bắc của đường băng.
Giải thích chi tiết về hồ bơi vô cực trên nóc cao ốc: Cách vào hồ, lỡ cháy thì sao, mưa bão như nào?
Sau khi được giới thiệu, chiếc hồ bơi vô cực 360 độ trên nóc cao ốc ở Anh, cả internet đã dành sự quan tâm đặc biệt tới nó, đặc biệt là tính khả thi của ý tưởng này.
Nghiên cứu mới của một nhóm nhà khoa học quốc tế chỉ ra Trái Đất có một lục địa mang tên Zealandia ẩn bên dưới Thái Bình Dương và gắn liền với New Zealand.
Công nghệ mới
Sự kiện Khoa học
Góc hài hước
Video
Sau khi làm 3 người thiệt mạng tại bang Guerrero, Mexico, bão nhiệt đới Kay đã mạnh lên tới cấp độ siêu bão khi tiến ra vùng biển của Mexico ở Thái Bình Dương.

Trung tâm Dự báo bão quốc gia của Mỹ (NHC) cho biết trong ngày 5/9, cơn bão nhiệt đới Kay đã mạnh lên tới cấp độ siêu bão khi tiến ra vùng biển của Mexico ở Thái Bình Dương.

Trước đó 1 ngày, cơn bão này làm 3 người thiệt mạng tại bang Guerrero, phía Tây Nam Mexico.

Theo NHC, do bão Kay gia tăng cường độ, mưa lớn được dự báo sẽ tiếp tục trút xuống vùng Tây Nam Mexico trong ngày 6/9.

Trước đó, trên đường đi của mình, bão đã làm hư hại nhiều ngôi nhà, quật đổ nhiều cây và khiến cho nước tại nhiều con sông ở bang Guerrero cũng như cảng biển Acapulco tràn bờ.

Dữ liệu của NHC cho thấy bão Kay đã đạt tới sức gió gần 130 km/h. Gió mạnh và mưa to do ảnh hưởng của cơn bão này dự báo sẽ đổ xuống bang Hạ California của Mexico vào sáng 7/9./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)
siêu bão bão nhiệt đới Kay cơn bão mưa to Thái Bình Dương Đọc thêm các bài liên quan Mexico
Video bóng đá

Đài Nga bị chiếm sóng, phát thông điệp giả mạo Tổng thống Putin

Xe cảnh sát lật nghiêng sau cú va chạm với xe đầu kéo ở Quảng Ninh

'Mùa Hè tàn khốc' của các phụ huynh và lương người lao động" />

"Mùa Hè tàn khốc" của các phụ huynh và lương người lao động

Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội tăng rất mạnh trong 5 tháng đầu năm

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường

quảng cáo

Lao động đi làm việc ở nước ngoài bị lừa chủ yếu do theo công ty "ma"

Tình trạng lừa đảo đi xuất khẩu lao động, tỷ lệ lao động bỏ trốn còn cao hay việc nâng cao chất lượng đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài là những vấn đề các đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi chất vấn.
Thể thao

Bảng tổng sắp huy chương Para Games: Việt Nam có hơn 100 huy chương

Chuyên gia: Quan hệ Việt Nam-Australia sẽ tiếp tục “đơm hoa kết trái”

Trung bình mỗi năm có khoảng 900.000 người rút bảo hiểm xã hội một lần

Bóng đá

10 SVĐ diễn ra FIFA Women’s World Cup 2023 nhận chứng chỉ xanh

Tất cả 10 sân cỏ diễn ra các trận tranh tài của FIFA Women’s World Cup 2023 đều được nhận chứng chỉ sân vận động xanh và đây là lần đầu tiên giải đấu bóng đá nữ của FIFA đạt danh hiệu này.

El Nino sẽ "thổi" giá càphê robusta tại thị trường châu Á

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt do nguy cơ El Nino xuất hiện làm dấy lên lo ngại sản lượng càphê robusta ở các nhà sản xuất càphê lớn như Việt Nam và Indonesia sẽ bị ảnh hưởng và đẩy giá tăng cao hơn.

40 tấn rác bị người leo núi bỏ lại trên Everest và 3 ngọn núi khác

Ba nhóm do quân đội Nepal đứng đầu đã tiến hành thu gom rác trên các núi Everest, Lhotse, Annapurna và Baruntse, thu gom được gần 40 tấn rác thải do những người leo núi bỏ lại
Môi trường

Canada đối mặt với mùa cháy rừng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay

Thủ tướng Canada Justin Trudeau nhấn mạnh các mô hình dự báo cho thấy Canada có khả năng phải đương đầu với mùa cháy rừng đặc biệt nghiêm trọng suốt mùa Hè này.
Môi trường

Ukraine: Vỡ đập thủy điện Kakhovka, nhiều người dân phải sơ tán

Thông báo của chính quyền địa phương cho biết vụ việc không làm ảnh hưởng đến nguồn cung cấp nước qua kênh đào Bắc Crimea và dự báo nước sẽ rút trong vài ngày tới.

Xem thêm: Cách tính giá xe lăn bánh vnexpress chọn là xe của năm 2021, thông tin siêu xe, xế hộp, tư vấn mua bán xe

quảng cáo
hueni.edu.vn Sở hữu trí tuệ Quy định sử dụng RSS Hỗ trợ Ngôn ngữ TTXVN Dịch vụ tin Quảng cáo Liên hệ
gmail.com Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
gmail.com Phát triển bởi e
Pi Technologies, JSC.