giải pháp làm gà rang muối bột ngon là món ăn vừa lạ, vừa bửa dưỡng. Gà cừu giòn xóc với muối rang khiến cho hương vị đậm đà rồi ăn cùng sả, gừng, lá chanh thêm phần kỳ lạ miệng.

Bạn đang xem: Cách làm món gà rang muối ngon

Gà (sử dụng phần đùi gà)Lá chanh
Tỏi
Gừng
Sả
Nếp
Đậu xanh
Bột năng
Muối
Hạt nêm
Tiêu
Nước mắm Cholimex
Lòng đỏ trứng gà
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Thịt gà không quá xa lạ với khá nhiều bữa nạp năng lượng từ bình dân cho cho sang trọng. Tuy nhiên, để sở hữu thể thay đổi hương vị làm cho món gà trở đề nghị ngon và lạ, bạn cần đến những công thức bào chế mới hơn.Cách làm Gà rang muối ngon là món nạp năng lượng vừa lạ, vừa té dưỡng. Gà cừu giòn xóc với muối hạt rang tạo cho hương vị mặn mà rồi ăn lẫn sả, gừng, lá chanh thêm phần kỳ lạ miệng. Hãy cùng Thư viện Ẩm thực học hỏi và chia sẻ cách bào chế món con gà rang muối với công việc hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế

Gà, bạn sử dụng phần đùi gà mua về rửa sạch, để ráo nước. Kế tiếp cắt con gà thành miếng vuông vừa ăn khoảng 2cm.

Bước 2: Chế biến

1/ Ướp giết thịt GàBạn giã 10g tỏi trộn vào gà, thêm 5g hạt nêm + 5g nước mắm nam ngư Cholimex + 1 lòng đỏ trứng gà, tiếp nối trộn đều tất cả với gà, để khoảng 15 - đôi mươi phút cho thấm đều các gia vị.

2/ Rang MuốiGạo nếp cùng đậu xanh rước ngâm nước khoảng tầm 15- trăng tròn phút, kế tiếp vớt ra để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho 100g nếp vào trong chảo rang cho tới khi dậy mùi thơm là được. Liên tiếp cho đậu xanh vào rang. Chú ý, bạn tránh việc rang quá kim cương để giữ được hương thơm thơm của 2 loại nguyên liệu này. Thời hạn rang là trường đoản cú 15 - đôi mươi phút. Sau đó, bạn cho 10g muối và 3g tiêu vào trộn đều.

Tiếp theo, chúng ta cho các thành phần hỗn hợp muối, đậu xanh, nếp vào thứ xay nhuyễn.

Lá chanh cắt sợi nhỏ, 7g gừng cắt chỉ dài. Sả nhằm khúc dài, đập dập rồi xé thành từng tua nhỏ.

Bắc chảo lên phòng bếp và đổ vào tầm khoảng ½ chảo dầu. Khi dầu nóng, chúng ta cho sả gai vào cừu vàng là được. Tiếp nối cho gừng, lá chanh cắt chỉ vào chiên cho dậy mùi hương thơm thì vớt toàn bộ ra dĩa.

3/ gà rang muốiBạn tẩm gà qua bột năng khô rồi bỏ vô chảo cừu chín đều phía bên trong và rubi giòn bên ngoài, thời hạn chiên con gà từ 5 -7 phút các bạn nhé!Sau khi con kê đã chín, các bạn vớt ra cho tất cả hổn hợp muối vào và xóc đều. Lưu ý, chúng ta nên xóc muối hạt lúc kê còn nóng để giúp đỡ muối bám đều khắp vào thịt con gà ngon hơn.

Bước 3: trình diễn & Thưởng thức

Đến lúc món ăn uống đã dứt rồi. Bạn cho sả chiên ra dĩa, tiếp nối cho kê lên. Tiếp theo, rắc phần muối bột rớt lại trong con kê lên bên trên rồi cho gừng, lá chanh vào và thưởng thức.

Chúc chúng ta thành công với món Gà rang muối lạ miệng này nhé!

Mẹo vặt

Nếu bạn oder gà nguyên nhỏ thì nên chọn lựa những bé gà có cân nặng từ 1,5 - 2 kilogam là ngon nhất.Bạn chỉ việc rang nếp cùng đậu xanh vừa thơm chứ không buộc phải quá vàng để giữ được hương thơm vị đặc thù của nếp cùng đậu xanh nhé.

Gà rang muối bột là một trong các món ngon từ con kê được không hề ít người yêu thích. Trong nội dung bài viết sau đây, Pao quán sẽ chia sẻ tới các bạn công thức của món ngon dễ có tác dụng này nhé!

Nguyên liệu làm món con gà rang muối

Để có được một đĩa gà rang muốithơm ngon giành riêng cho 4 bạn ăn, bạn cần sẵn sàng những vật liệu sau:

600 gram thịt con kê ta1 quả trứng
Lá chanh, sả, bột năng
Hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối
Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, muối hạt biển

cách làm con gà rang muối

Không quá nặng nề để hoàn toàn có thể làmđược món con gà rang muối hạt ngon. Cùng tiến hành theo các bước sau chúng ta nhé!

Bước 1: Làm hỗn hợp muối

50 gram gạo tẻ50 gram gạo nếp3 muỗng canh đậu xanh đã cà vỏ1 muỗng canh muối hột

Bước 2: Ướp giết gà

Thịt gà rửa sạch bởi nướcmuối, cắt miếng vừa ăn. Ướp con gà với:

1 muỗng canh hạt nêm2 muỗng canh nước mắm1 muỗng canh mì chính1/2 muỗng nhỏ canh tiêu1 muống nêm canh dầu ăn1 lòng đỏ trứng

Trộn đều bỏ thịt theo lớp gà thấmgia vị. Bọc kín đáo bằng nilon nhằm trong tủ lạnh 1/2 tiếng để hương liệu gia vị ngấm, thịt kê sănchắc.

bước 3: làm cho gia vị

Sả thái khúc 5cm, thái sợi.Lá chanh thái sợi. Chiên sả vào dầu ăn đến khi rubi vớt ra, chiên lá chanh cũngvậy.

cách 4: Tẩm thịt kê với bột năng và chiên

Lăn miếng gà đã ướp vào bộtnăng rồi bỏ vào chảo chiên. Cừu đến khi con kê xém vàng thì ném ra đĩa (không quá1 phút) nhằm gà không biến thành khô.

Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Uy Tín, Đúng Giá?

cách 5: Rang gà với muối

Đặt chảo khô lên bếp, mang lại gà đã chiên và hỗn hợp muối với phần sả, lá chanh cừu vào, đảo đều trong 3 phút rồi cho ra đĩa.

Món con kê rang muối hạt nên ăn uống kèmvới muối hạt tiêu chanh với chút ớt tươi khi còn nóng sẽ ngon hơn. Chúc chúng ta vàobếp thành công xuất sắc nhé!

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường cần được đánh dấu *