Đừng suy nghĩ Ấn Độ chỉ bao gồm tôn giáo, tín ngưỡng thôi nhé, tìm hiểu những món nạp năng lượng đường phố trên đây mới biết ẩm thực non sông này cũng không thể thua kém địa điểm nào.

Bạn đang xem: Món ăn đường phố ấn độ

Đất nước Ấn Độ không chỉ nổi giờ đồng hồ với những đặc sắc văn hóa, tôn giáo mà còn là nơi khiến du khách "phải lòng" với hầu hết món ăn uống đường phố bình dân nhưng đầy hấp dẫn. Phong cách ẩm thực lạ mắt trong vị to ngậy trường đoản cú kem sữa tất nhiên khẩu vị cay nóng đã tạo ra nét đặc trưng vô cùng thú vị.

Pani Puri

Món ăn uống nhẹ thông dụng được tín đồ dân ngơi nghỉ miền Đông cùng Bắc Ấn Độ ưu thích là bánh Pani Puri. Loại bánh Pani Puri tròn nhỏ tuổi được cừu phồng tự bột, phần ruột bên trong rỗng. Sau đó, nước sốt gia vị của món này sẽ sở hữu chút chua trường đoản cú me, đậu xanh bùi bùi và dòng cay the từ bỏ bột ớt.

Đặc biệt, lớp vỏ giòn thơm của bánh khi hài hoà cùng bột chaat masala đã tạo nên hương vị chẳng chỗ nào có được. Pani Puri được ăn lẫn cùng khoai tây, cách hưởng thụ ngon là vứt nguyên mẫu bánh vào miệng để mọi hương vị hoà lẫn vào nhau, tan gần như hấp dẫn.

Jalebi

Đối với đa số ai hảo ngọt thì món bánh Jalebi là 1 trong món bánh không thể bỏ qua. Món bánh chiên được thiết kế từ bột ủ lên men thơm lừng và beo mập vị bơ. độc đáo hơn là khâu chiên bánh, rất nhiều người xuất kho với đôi tay thoăn thoắt "vẽ" các chiếc bánh thành vòng tròn, xoắn ốc vào dầu nóng.

Miếng bánh vàng giòn thơm lừng, kèm theo vị ngọt trường đoản cú nước siro đường rưới đều đã trở thành món ăn đường phố thân thuộc tại Ấn Độ.

Aloo Tikki

Aloo Tikki còn được bạn dân vị trí đây call là burger khoai tây. Món ăn dành riêng cho những ai ăn chay và thông dụng khắp tổ quốc Ấn Độ. Khoai tây nghiền, tiếp đến trộn với hành tây, rau củ mùi và gia vị. Tiếp đó sẽ tiến hành nắn thành phần đa viên tròn dẹt rồi rước chiên.

Cái lôi kéo là lúc ăn, những cái bánh khoai tây được chấm kèm nước sốt. Nhiều loại nước sốt đặc trưng mang vị chua và ngầy ngậy khi trộn từ tất cả hổn hợp sữa chua và me.

Samosa

Chiếc bánh hình tam giác cùng với phần nhân đầy đặn phía bên trong và được bày buôn bán khắp đều đường phố Ấn Độ. Lớp vỏ mỏng được làm từ bột khéo léo gói ghém phần nhân hấp dẫn. Bạn sẽ được hưởng thụ vị béo bùi của đậu lăng, khoai tây, giết mổ băm nhỏ đậm đà khi trộn thuộc gia vị.

Một số địa điểm còn hào phóng bỏ thêm đậu Hà Lan để tăng lên vị ngọt. Bánh rất có thể chế biến theo phong cách chiên giòn tốt nướng đều mang về hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Gulab Jamun

Món này thường được điện thoại tư vấn là hầu hết quả láng siro và ngọt ngào với lớp vỏ được áo phần lớn sốt đường. Nhân tố của món này là từ cặn sữa, sau thời điểm sữa bốc tương đối đi hết thì chất rắn còn sót lại sẽ được đem rán giòn. đầy đủ viên bánh quà đều sẽ được ngâm trong siro đường một khoảng thời gian để thấm vị.

Gia vị được ướp cùng là nghệ tây, bạch đậu khấu với nước hoa hồng đề xuất ngoài vị khủng giòn đặc trưng thì món ăn còn thoang thoảng mùi thơm cùng vị bùi bùi hấp dẫn.

Kati Roll

Hương vị được so sánh ngang ngửa với bánh burritos nổi tiếng đó là món Kati Roll của bạn Ấn Độ. Vỏ bọc được thiết kế từ paratha, lát bánh mì mỏng dính và mịn. Nhân phía bên trong đa dạng và có khá nhiều hương vị cho chính mình lựa chọn.

Có thể là pho mát panner to dịu mang đến thịt kebab đậm đà, còn ko thì dễ dàng với trứng, rau củ củ. Thứ mang về hương vị thơm ngon cho chiếc bánh đó là các các loại nước chấm truyền thống lịch sử kèm theo gia vị đa dạng. Món ăn này được tín đồ Ấn ưa chuộng không hề kém gì sự thịnh hành của bánh mì tại Việt Nam.

Shawarma

Đây là phiên bạn dạng Ấn Độ của bánh doner kebab, được bạn dân vị trí đây đổi khác để cân xứng với hương vị địa phương. Bên phía ngoài lớp bánh mì mềm cùng thơm là nhân kê xé, rau diếp, củ cải đường, cà rốt, mayonnaise, tỏi và nhất là tương ớt rất cay.

Đặc trưng của món bánh này là lớp vỏ bột mềm, nhưng lại vẫn giữ lại được độ giòn nóng. Lúc ăn, bạn chỉ việc cắn là nhân bánh sẽ tràn đầy trong khuôn miệng với hoà lẫn vô vàn mùi vị từ ngọt, giòn, cay, béo đều phải sở hữu đủ. Món bánh có thể ăn vào bất kể thời điểm nào trong ngày vì chúng dễ nạp năng lượng và thơm ngon.

Dahi Vada

Chốt lại list này là một trong món tráng miệng mát lành có tên Dahi Vada. Đây là sự việc hoà trộn thân sữa chua cùng bánh đậu dava. Bánh có hình dáng tương tự như donut, nhưng có thêm nhân là đậu lăng cùng nho khô. Dưới có thêm một chút ít sốt cay cay lạ miệng.

Khi ăn, bạn sẽ trộn vớ cả nguyên liệu lại cùng với nhau. Bánh xốp giòn bắt vị khi chìm ngập trong sữa chua beo béo. Đậu dava gồm vai trò tiếp thêm vị ngọt bùi của món tráng mồm thêm phần hấp dẫn. Món này ngon khi ăn uống lạnh cùng có tính năng giải nhiệt hết sức tốt.

Hãy lên lịch trình mang lại mình những món ăn uống nhất định phải trải nghiệm khi bước vào Ấn Độ thôi chúng ta ơi. Còn chần chừ gì nữa mà không đi!

Cà ri Ấn Độ

trà malasa

Malasa là 1 trong những loại trà vẫn tồn tại rộng 5000 năm qua sinh hoạt Ấn Độ với nó cực kỳ được mếm mộ ở nơi đây. Masala tức là “cay”, vị vậy vị trà gồm hơi cay, giúp khung hình khỏe khỏe khoắn hơn.

Ở Ấn Độ, trà malasa còn được thích thú hơn cả cà phê bởi hương vị vô cùng quan trọng đặc biệt vừa tất cả độ ngọt thanh vừa phải, vừa giữ mùi nặng thơm của trà và phần đa lát gừng cay nồng ấm. Đây chắc chắn là thức uống mặt đường phố ko thể quăng quật qua nếu bạn có dịp đặt chân vào nơi đây. Nhất là trong buooit tối thì sẽ rất thích hợp. Hoặc cũng rất có thể tự nấu cho khách hàng một ly trà malasa chính xác Ấn Độ tức thì tại nhà.

Xem thêm: Những hình ảnh về mưa đẹp và lãng mạn nhất, những hình ảnh mưa buồn đẹp và lãng mạn nhất

video khuyên bảo nấu trà malasa

Với phần đa món ăn uống đường phố được mọi du khách yêu ưa thích khi du lịch tại Ấn Độ, mong rằng các bạn sẽ thưởng thức khi được bước đến vùng khu đất đầy thú vị vẫn chờ bạn khám phá. Hãy lên lich cụ thể cho mình nhé. Chúc chúng ta có chuyến du ngoạn du định kỳ vui vẻ.