Cây hoa hồng Tezza Cam Cá Hồi là 1 giống hoa hồng ngoại nhập vào nước ta cách phía trên vài năm, cây bao gồm màu cam đặc trưng và hương thơm thơm gợi cảm mà ít loài hồng ngoại khác rất có thể mang lại.

Bạn đang xem: Hoa hồng tezza cam cá hồi

Kích thước: 30-50cm

Hình ảnh: Cây huê hồng Tezza Cam Cá Hồi

+ Thân: Cây huê hồng Tezza Cam Cá Hồi là 1 trong những loài hoả hồng thân gỗ trở nên tân tiến theo dang những vết bụi nhỏ, chiều cao của cây hơi thấp nên hoàn toàn có thể gọi đây là một loại hồng mini.

Chiều cao trung bình từ 30-50cm, hoặc rất có thể cao hơn nếu được trồng theo phương thức một cốt tree. Cây có khá ít tua nhọn.

+ Lá: Lá có blue color đậm, mỗi lá gồm từ 3-5 thùy, từng thùy gồm hình bầu dục, bao gồm hình răng cưa sắc nhọn, mặt phẳng có các đường gần hình xương cá.

+ Hoa: gần như bông Hồng Tezza Cam Cá Hồi gồm màu cam đặt trưng,có dáng cổ xưa với những lớp cánh, đường kính hoa khoảng chừng 5-10cm.

Hình ảnh: Cây hoa hồng Tezza Cam Cá Hồi

Ở tâm những cánh hoa cuộn xoáy rồi dần dần bung nở xòe rộng để lộ lớp nhụy đá quý óng. Con số lớp cánh hoa đạt khoảng chừng 25-40 từng bông, hoa hơi lâu tàn tự 15-20 ngày hoa bắt đầu tàn.

Khi gần tàn hầu như lớp lá xung quanh cùng sẽ đổi thành màu cam nhạt hoặc hồng.

Hoa kết thành chùm trường đoản cú 3-6 bông trên từng nhánh. Hoa gồm một mùi thơm đặc thù của Tezza, mừi hương dịu nhẹ .

CÔNG DỤNG

+ Ứng dụng cảnh quan: chúng ta có thể trồng chậu đặt tại ban công, trước hiên nhà hoặc trồng thành khóm làm điểm khác biệt sân sân vườn hoặc dễ dãi kết hợp với nhiều nhiều loại cây khác.

Một color hoa tỏa nắng sẽ đánh thêm sắc màu cho khu vườn, trồng viền lối đi, tường công ty cũng là một trong những cách tô điểm hiệu quả.

Hình ảnh: Cây hoa hồng Tezza Cam Cá Hồi

+ Ý nghĩa: Một chậu hoa hồng tezza color cam cá hồi đầy quyến rũ, sẽ là một trong sự lựa chọn hoàn hảo nhất để cần sử dụng cây làm quà tặng tặng.

Hoa còn rất có thể được chế biến làm dầu thơm hoặc nước hoa, đó là 1 trong điều thương mến của người mẹ phụ nữ.

KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY

+ Ánh sáng: Cây sống tốt với điều kiện ánh sáng sủa bình thường, giảm bớt cho cây xúc tiếp với tia nắng quá gắt, trung bình hằng ngày cây bắt buộc tiếp xúc tối thiểu từ 5-7 giờ đồng hồ với tia nắng tự nhiên.

Nhiệt độ quá thấp hoặc không hề thấp sẽ khiến cho cây ngưng đọng quy trình sinh trưởng với ra hoa.

Hình ảnh: Cây huê hồng Tezza Cam Cá Hồi

+ Đất trồng: trước lúc trồng hoặc nỗ lực chậu bắt đầu thì bạn cần lựa chọn các loại đất giàu dinh dưỡng, rất có thể trộn trấu, sơ dừa, đất trộn mùn,… để gia tăng dinh dưỡng cũng giống như độ tơi xốp mang đến đất.

+ Nước tưới: hàng ngày cần tưới đến cây từ bỏ 1-2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối, chỉ cần tưới đủ ẩm không bắt buộc tưới các để tránh triệu chứng thừa nước dẫn mang đến cây bị úng.

+ Phân bón: Cây bắt buộc được bón phân 1 tháng/lần. Bón phân hoàn toàn có thể trực tiếp vào nơi bắt đầu hay trộn lẫn nước tưới cho cây. Ko bón phân đến cây vào quy trình tiến độ đang ra hoa.

Nghĩa là chỉ bón phân mang đến cây khi hoa sẽ tàn sát hết hoặc new cắt tỉa thì mới được bón phân.

Hình ảnh: Cây hoả hồng Tezza Cam Cá Hồi

+ Nhân Giống: Cây được nhân kiểu như của yếu hèn bằng phương pháp chiết cành hoặc giâm cành.

+ Khác: Cây ra hoa quanh năm, mỗi lần khi hoa tàn thì bạn cần cắt tỉa để cho cây ra chồi mới chuẩn bị cho lần hoa tiếp theo sai hoa hơn.

Vẻ đẹp nhất duyên dáng, rực rỡ của hồng tezza còn làm nổi nhảy ở bất kỳ không gian làm sao cây xuất hiện: chúng ta có thể trồng chậu đặt ở ban công, trước hiên đơn vị hoặc trồng thành khóm làm điểm nổi bật sân vườn cửa hoặc dễ dãi kết hợp với nhiều một số loại cây khác chế tạo thành số đông tiểu cảnh xinh xắn.

Mã: XA44822Danh mục: Cây hoa, Cây hoa ban công
Từ khóa: hoa hồng tezza cam cá hồi, hồng cam, hồng cam cá hồi, Hồng tezza

Mô tả

Cây hoả hồng tezza mầu cam cá hồi là giữa những loại huê hồng có hình thức đẹp, mầu sắc bắt mắt và dễ chăm sóc. Cây hồng tezza xuất xắc Terrazza thuộc tương đương hồng nhập ngoại có nguồn gốc từ non sông Mỹ, mới có mặt tại thị trường nước ta một vài năm trở lại đây.

Hồng tezza thuộc tương đương hồng mini, dạng bụi nhỏ tuổi xinh, chiều cao chỉ khoảng 25-50cm, tán cây phủ khắp 20-40 cm. Thân cây bự với 2 lần bán kính 0,8-1,5cm, tua thưa. Lá tương đối tròn, dầy, trơn với màu xanh thẫm đầy sức sống.

Hoa hồng tezza cam cá hồi

Ánh sáng: hồng tezza cũng ưa nắng, sáng về tối thiểu 6 tiếng/ ngày như các anh chị em của nó.

Xem thêm: Cách nấu mì tôm trứng ngon vừa nhanh, các kiểu nấu mì tôm trứng vừa ngon vừa nhanh

Tưới nước: Cây các cành nhánh, những hoa liên tiếp tuy nhiên thuộc một số loại cây thân gỗ nên hồng tezza nên làm tưới khi chúng ta thấy đất xung quanh chậu đang se khô.